Có thể nói, đồ gia dụng chính là một trong những mặt hàng thiết yếu của cuộc sống ngày nay. Chính vì thế, kinh doanh mặt hàng này đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Để có thể “sống sót” giữa hàng trăm cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng đang mở ra mỗi ngày, bạn cần nắm rõ các bí quyết để chọn được nguồn hàng vừa bảo đảm chất lượng vừa bảo đảm lợi nhuận kinh doanh. Hôm nay sỉ đồ gia dụng sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 nguồn hàng đồ gia dụng giá rẻ.

1. Tìm nguồn hàng đồ gia dụng tại các chợ đầu mối

Chợ đầu mối chính là nơi tập kết tất cả các mặt hàng gia dụng từ nhiều nơi, nhiều nhà cung cấp với mức giá khá tốt. Hàng hóa ở đây có ưu điểm là chủng loại, mẫu mã phong phú, chất lượng tầm trung. Cũng có những mặt hàng cao cấp hơn được nhập khẩu từ nước ngoài nhưng khá ít, vì cạnh tranh không nổi so với mặt hàng giá bình dân như trên.

Như đã nói, chất lượng hàng hóa tại các chợ đầu mối thường không ổn định, chưa thực sự khiến khách hàng an tâm. Vì sỉ đồ gia dụng tạp nham, lẫn lộn giữa hàng trong nước lẫn hàng giả, nhái của các nhãn hiệu lớn trên thế giới nhập từ Trung quốc về bán với mức giá trên trời. Do đó, khi tới lùng hàng, bạn phải chú ý lựa cẩn thận, nên trang bị cho mình kiến thức về chất lượng mặt hàng gia dụng để kiểm định.

2. Nhập khẩu từ nước ngoài

Đối với người Việt Nam, hàng nhập khẩu vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu khi mua hàng. Do đó, để tăng thêm tính cạnh tranh cũng như tăng thêm tính đa dạng cho sản phẩm, bạn có thể nhập đồ gia dụng từ các nước đang được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay như Hàn Quốc, Thái Lan. Bạn có thể trực tiếp nhập hàng từ các cơ sở của các nước này hoặc thông qua đại lý chuyên nhập khẩu hàng gia dụng để phân phối hàng từ đó.

Ngoài 3 yếu tố chính cần phải lưu ý nếu muốn tìm nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng, bạn còn phải quan tâm đến các yếu tố như thời gian nhập hàng phù hợp, lượng vốn tối thiểu cần bỏ ra để nhập hàng và duy trì kinh doanh, các xu hướng sử dụng đồ gia dụng hiện tại… để việc kinh doanh được hiệu quả.

3. Tìm nguồn hàng đồ gia dụng từ các cửa hàng lớn

Các cửa hàng lớn như nhà phân phối, đại lý của các hãng, công ty sản xuất uy tín trên thị trường chính là nguồn hàng gia dụng đứng thứ hai sau chợ đầu mối.

Nguồn hàng này có ưu điểm là chất lượng đảm bảo, bởi tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc từ các doanh nghiệp sản xuất đồ gia dụng có tiếng trong và ngoài nước.  Ngoài việc cam kết về chất lượng, họ còn có nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo hành rất chu đáo.

Tuy nhiên, khi lựa chọn nguồn hàng này nghĩa là bạn không trực tiếp lấy hàng như chợ đầu mối mà phải lấy qua trung gian. Như vậy, bạn phải chịu mức giá cao hơn. Đấy là chưa  tính, giá trong các cửa hàng kể cả giá sỉ bao giờ cũng cao hơn so với chợ đầu mối nhiều lần. Tiếp nữa là bạn không thể chủ động về nguồn hàng lẫn giá thành được vì phải luôn phụ thuộc vào nguồn hàng của đại lý đó.

4. Tìm nguồn hàng đồ gia dụng bằng cách  đại lý phân phối hàng chính hãng

Sao bạn không thử trở thành đại lý chính thức của các hãng đồ gia dụng uy tín nhỉ? Ví dụ như Panasonic, Sunhouse, Lock & Lock hay thương hiệu nhựa bình dân Song Long,… Với những bạn kinh nghiệm kinh doanh còn nhiều bỡ ngỡ thì đây sẽ là hướng đi đúng đắn.

Lấy hàng từ các thương hiệu uy tín lâu năm, bạn sẽ chẳng còn phải lo lắng vấn đề giá cả hay chất lượng làm gì mất công. Hơn nữa, họ còn hỗ trợ các đại lý của mình tối đa về vận chuyển, giá chiết khấu cao, cách thức mua bán thuận tiện nhất cho bạn.

Hãy thử tra cứu trên Google, sau đó lọc ra vài hãng theo mình là tốt nhất rồi gọi điện trực tiếp tới hãng để được biết các điều kiện trở thành đại lý của họ. Xem nhà phân phối nào phù hợp với điều kiện của bạn rồi tiến hành thỏa thuận về giá, cách thức vận chuyển hàng cùng các vấn đề khác miễn sao thuận tiện cho mình nhất.

Tuy nhiên, nhược điểm chí mạng của việc được làm đại lý chính hãng là tài chính của bạn phải thật mạnh. Vì mỗi lần nhập hàng bạn phải nhập số lượng lớn cùng nhiều điều kiện khác nữa mới được chấp thuận là đại lý của hãng. Đương nhiên, nếu không có vốn dày thì bạn không thể đáp ứng được.

5. Lấy hàng đồ gia dụng ở Quảng Châu – Trung Quốc

Đồ gia dụng Quảng Châu được bán rất nhiều tại Việt Nam bởi giá rẻ và mẫu mã, kiểu dáng, phong phú, đa dạng. Vì thế, có không ít các shop đồ gia dụng Quảng Châu nhận bán buôn bán lẻ. Bạn có thể tìm đến các shop như vậy để lấy hàng. Đây là cách mà nhiều shop kinh doanh nhỏ áp dụng bởi nhập với số lượng ít. Thông thường chỉ cần lấy từ 5-7 chiếc hoặc đơn giá trên 2 triệu là bạn đã được tính giá buôn. Tuy nhiên, với cách thức lấy hàng Quảng Châu giá sỉ này, bạn sẽ phải chấp nhận giá đầu vào cao hơn so với việc bạn trực tiếp đi lấy, đồng thời bị phụ thuộc về mẫu mã, kiểu dáng.

Order các dịch vụ đặt hàng trung gian

Để đáp ứng nhu cầu của các shop kinh doanh online cũng như cá nhân đơn lẻ, Blue Việt nhận đặt hàng quần áo, đồ gia dụng, tất vớ Quảng Châu giá sỉ. Với cách thức lấy hàng này, bạn có thể mua sỉ hàng Quảng Châu đẹp rẻ, chất lượng, đảm bảo lựa chọn hàng hóa, sản phẩm khi chưa có kinh nghiệm. Bạn chỉ cần đặt hàng những sản phẩm mà mình muốn, chờ đợi 5-7 ngày để nhận hàng.

MỘT SỐ MẶT HÀNG TIÊU BIỂU

1 COMMENT

  1. Tôi có ý định mở cửa hàng đồ gia dụng cỡ vừa, vị trí tại chợ lục quân 2, tam phước, biên hòa, đồng nai. Admin có thể tư vấn giúp đc chứ ạ? Và cho mình xin báo giá sỉ của các mặt hàng gia dụng ạ.mail “vusonvn34@gmail.com”. Cảm ơn ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.