Đối với những khách hàng lần đầu tiếp xúc với các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như order Taobao, 1688.com, tmall.com hẳn sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ. Bởi hầu hết chúng được sử dụng tiếng Trung nên việc tìm kiếm, phân loại các xưởng sản xuất, tìm kiếm các mặt hàng kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm để mua hàng, order taobao dễ dàng, giúp mọi người tìm chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình.

——————————————————————————————————

Thông tin liên hệ
+ Gửi đơn hàng qua email: Khách hàng có thể đặt hàng qua file báo giá và gửi đơn hàng về email : sale01@hangorder.com
Gửi đơn hàng qua Facebook của Blue Việt : https://www.facebook.com/bluevietvnn
+ SĐT, Zalo liên hệ : 0869 246 904 

Túi xách nữ Free 100 Tải về máy
Hoa tai trang sức Free 200 Tải về máy
Phụ kiện tóc Free 600 Tải về máy
Trang sức bạc 30% Free 100 Tải về máy

Nhu cầu đặt hàng Trung Quốc hiện nay.

1. Giới thiệu hàng Quảng Châu

Theo mình thấy thì hàng Quảng Châu chiếm khoảng 70% các loại mặt hàng trên thị trường Việt Nam hiện nay. Bạn luôn có thể mua hàng Quảng Châu giá rẻ nhưng mẫu mã lại luôn đa dạng, phong phú mà chất lượng cũng không kém cạnh. Bởi lẽ Quảng Châu hiện nay được coi là 1 trong tứ trụ công xưởng sản xuất của Trung Hoa và cả thế giới. Trên thế giới có gì thì Quảng Châu đều có cái đó. Quảng Châu còn được coi là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất thế giới. Do vậy cũng chẳng có gì khó hiểu khi Quảng Châu là nơi cung cấp tới 70% lượng hàng hóa đang được bày bán tại các quầy hàng ở Việt Nam.

Còn đối với những người vừa mới bắt đầu kinh doanh thì giá thành của sản phẩm là vô cùng quan trọng. Khi nhập hàng được với mức giá thấp, giá thành bán ra thấp sẽ là cơ hội để bạn có thể cạnh tranh được trên thị trường, lấy được niềm tin của khách hàng. Với việc mua hàng Quảng Châu bạn sẽ giải quyết được vấn đề này. Nhập hàng tận gốc, không qua trung gian nên giá thành sẽ rẻ hơn là đánh giá của nhiều người khi nhập hàng Quảng Châu.

Với lượng hàng hóa khổng lồ như vậy các bạn có thể chọn chọn cho mình nhiều kiểu kinh doanh như: hàng giá rẻ, hàng độc nên phong cách riêng của cửa hàng. Những khách hàng có tiềm lực kinh tế thì nên lấy về đổ buôn cho các chợ đầu mối, bán sỉ cho các cửa hàng nhỏ lẻ, đại lý. Bên đó còn có dịch vụ thiết kế hàng theo mẫu nếu khách hàng muốn, về số lượng thì không phải bàn vì mình thấy họ sản xuất toàn vài nghìn tới vài trăm nghìn sản phẩm một đợt.

2. Nhu cầu đặt hàng hiện nay

Với dân số hơn 92 triệu dân của Việt Nam như hiện nay thì nhu cầu mua hàng may mặc, hàng tiêu dùng, hàng gia dụng là cực kỳ cao. Việc order hàng trên những web thương mại điện tử Trung Quốc đã trở nên khá quen thuộc với chủ kinh doanh Việt Nam. Trong đó, Taobao là địa chỉ order quen thuộc được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa.

Sự phát triển của kinh tế và số dân dẫn đến nhu cầu hàng hóa ngày càng cao, đặc biệt là ở một số thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM. Chính vì vậy, nhu cầu nhập hàng ngày càng tăng. Hơn nữa, hàng xưởng Quảng Châu cũng rất “hấp dẫn” khách buôn và người tiêu dùng Việt Nam. Với lợi thế về mẫu mã, giá cả cũng như chất liệu thì hàng xưởng Quảng Châu đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của hệ thống thương mại điện tử, việc order hàng xưởng cũng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Những yếu tố này đã thúc đẩy nhu cầu order hàng xưởng Quảng Châu tăng mạnh, đặc biệt là trong những năm gần đây.

 Click xem: Nguồn hàng giày chỉ 80k

Những khó khăn khi đặt hàng trên các website này.

Ngôn ngữ

Chỉ sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc là điều bất cập của lớn nhất taobao.com. Khi mới tiếp xúc mới trang web này hầu như mình bị mù mờ về sản phẩm. Không biết được tên sản phẩm, chọn sản phẩm tốt, màu sắc, ngay cả giá sản phẩm cũng phải tự quy đổi. Khi mua hàng cũng không thể mặc cả với nhà cung cấp, tìm hiểu tính năng sản phẩm, nếu sản phẩm say ra lỗi cũng khó mà khiếu nại và đặc biệt nếu có chọn được sản phẩm ưng ý cũng vẫn khó khăn trong quá trình thanh toán.

Shop không uy tín

Các bạn cần cân nhắc khi chọn mua hàng. Order Taobao là nơi tập trung của hàng trăm hàng nghìn các xưởng sản xuất lớn nhỏ vì vậy rất khó để phân biệt được shop nào là uy tín, shop nào là không uy tín.

Có thể chất lượng hàng hóa không được như mong muốn vì các mặt hàng được trưng bày trên taobao đều dùng cách đăng ảnh sản phẩm lên và bán hàng vì vậy việc bạn lựa chọn sản phẩm của bạn đa số đều phụ thuộc vào hình ảnh. Chính vì vậy, có nhiều khi ảnh sản phẩm đã được chỉnh sửa đi ít nhiều khiến cho ảnh mà nhà cung cấp đưa trên trang web hoàn toàn không giống ảnh thực ở ngoài.

Vận chuyển hàng hóa

Mình đã đặt hàng và 90% các xưởng trên các trang web này không nhận vận chuyển hàng về đến Việt Nam. Do đó các bạn cần xem, tham khảo các dịch vụ vận chuyển để chuyển hàng về Việt Nam. Có thể giảm được những rủi ro thủ tục để nhận hàng, khi hàng về đến Việt Nam. Trong trường hợp bạn order trên các website dịch vụ, họ sẽ phụ trách mảng ship hàng về cho bạn. Thường thì bạn phải thanh toán 70% giá trị đơn hàng trước, sau khi hàng về thì thanh toán 30% còn lại. Tùy thuộc vào thời gian của dịch vụ vận chuyển nên bạn có thể nhận hàng nhanh hay chậm. Thông thường, một đơn hàng của mình thì sau khoảng 5 ngày còn xảy ra tắc hoặc chậm thì tầm 10 ngày bạn sẽ nhận được hàng.

Thanh toán hàng hóa

Thanh toán khi order hàng trên taobao là khá khó khăn. Bạn cần đăng ký một tài khoản Alipay và liên kết cả hai tài khoản Taobao và tài khoản Alipay với nhau. Bạn mua hàng trên Taobao và đã đăng ký một tài khoản Alipay. Tuy nhiên bạn thắc mắc không biết phải liên kết Taobao và Alipay như thế nào? Sử dụng tài khoản Alipay để thanh toán như thế nào? Làm thế nào để nạp tiền vào tài khoản Alipay? Làm thế nào để xác thực tài khoản Alipay… Điều này cũng đã từng làm mình khá đau đầu

Vì Taobao là trang web chuyên phân phối hàng cho thị trường nội địa và chưa có chính sách Ship hàng đi quốc tế. Chính vì vậy nếu bạn không có địa chỉ cố định ở Trung Quốc thì rất khó cho việc ship hàng và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa có thể thanh toán quốc tế thì cũng không thể thanh toán tiền hàng từ xa được, điều này có ảnh hưởng không tốt trong việc giao dịch của bạn với đối tác.

  • 3 bí kíp để có thể order Taobao dễ dàng

1. Công cụ hỗ trợ mua hàng

Đầu tiên để mua được hàng hóa trên Order Taobao các bạn cần  có sự hỗ trợ của hai công cụ đó là Google translate và BlueViet – OrderTaobao. Với hai công cụ này bạn có thể giải quyết được khó khăn về ngôn ngữ và đặt hàng

Google Translate từ lâu đã là tính năng dịch văn bản, trang web được ưa thích của phần đông người sử dụng công nghệ trên thế giới nhờ độ chính xác cao và tốc độ hồi đáp nhanh chóng. Trong website Taobao do sử dụng ngôn ngữ không phải tiếng Việt nên khi truy cập sẽ xuất hiện phần DỊCH của google ở góc phải của cửa sổ duyệt web. Click vào đó chúng ta sẽ được dịch toàn bộ trang web. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể dịch được 100% bởi có nhiều thông tin hiện thị dưới dạng ảnh nên không thể dịch được. Thứ hai nội dung dịch không hoàn toàn chính xác cũng có lúc xuất hiện từ đồng nghĩa gây khó hiểu.

Với BlueViet – Order Taobao thì mình thấy nó là công cụ đặt hàng khá hữu dụng. Mình đã để link tải về ở trên luôn rồi đó mọi người tự down về nhé. Cách sử dụng cũng đơn giản sau khi cài vào trình duyệt và truy cập Taobao sẽ được hiện thêm một thanh công cụ bên dưới. Thanh này sẽ giúp các bạn tìm được hàng loạt link xưởng sản xuất hàng hóa tha hồ mà chọn sản phẩm. Bên cạnh đó công cụ này cũng giúp bạn mua hàng và đặt hàng sản phẩm ở mục Quản lý đơn hàng.

2. Tìm kiếm dịch vụ trung gian Order Taobao đặt hàng

Nếu như những việc tìm kiếm sản phẩm, đặt hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam làm bạn cảm thấy quá khó khăn thì việc tìm kiếm một dịch vụ trung gian order và đặt hàng là một giải pháp tối ưu nhất. Ngay cả với mình, mình cũng sử dụng dịch vụ gian bởi:

  • Được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình mua hàng
  • Trong quá trình đặt hàng Order Taobao cho tới khi nhận hàng mình được đảm bảo về hàng hóa.
  • Hàng luôn được đóng thùng catton và đầy đủ số lượng
  • Thủ tục đơn giản, các điều kiện rõ ràng không tốn quá nhiều thời gian
  • Một trong những điều làm mình hài lòng là nếu hàng có xảy ra mất mát, hỏng hóc mình sẽ được đổi trả hoặc hoàn tiền.

3. Tìm nguồn hàng tốt

Khi order Taobao các bạn có để ý vài biểu tượng như trái tim, vương miện vàng, vương miện bạc? Đó chính là biểu tượng xếp hạng độ uy tín của shop hoặc xưởng bạn đang xem. Để có được uy tín các shop order Taobao phải kinh doanh lâu năm, có chế độ bảo hành, đãi ngộ tốt, giá cả hợp lý, sản phẩm đúng với quảng cáo. Việc chọn các xưởng sản xuất làm nhà cung cấp hàng hóa cho mình là cực kỳ quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm mà bạn nhận được. Hơn nữa làm việc với những shop không uy tín có thể dẫn tới việc lừa đảo. Với mình thì mình đã đặt hàng ở BlueViet thấy dịch vụ và chăm sóc cũng ok mọi người tham khảo nhé.

Cách phân biệt xưởng uy tín

Dưới đây là ảnh các biểu tượng xếp hạng uy tín trên Tao bao:

  • Đứng thấp nhất là biểu tượng trái tim
  • Tiếp theo là kim cương
  • Vương miện bạc
  • Đứng cao nhất là vương miện vàng

Trên đây là một số kinh nghiệm đặt hàng – order Taobao của mình. Mong rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho mọi người trong việc tìm kiếm nguồn hàng, đánh giá chất lượng shop trên các trang web và đặt hàng để có được giá tốt nhất! Nếu mọi người có thắc mắc hay góp ý, nhớ để lại ý kiến phía dưới cho mình nha!
Chúc mọi người một ngày làm việc hiệu quả!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.